Lưu ý khi treo rèm cửa cho phòng khách RÈM HÀN QUỐC NHẬP KHẨU

Lưu ý khi treo rèm cửa cho phòng khách

Đăng bởi Nhap khau Rem
Thứ Sat,
13/03/2021

Khi treo rèm cửa cho phòng khách, bạn nên nắm được những lưu ý quan trọng nhất. Những lưu ý này là một trong những cơ sở để có được một thiết kế không gian hoàn chỉnh nhất có thể. Nếu chẳng may mắc phải những lỗi không đáng có này, chắc chắn bạn sẽ phải hối tiếc vì không thể biết được điều này sớm hơn.

Do đó, "phòng còn hơn chữa", hãy học hỏi ngay Rèm Hàn Quốc những mẹo treo rèm cửa cho phòng khách chuẩn nhất dưới đây nhé!

1.Lựa chọn kiểu rèm cho phòng khách

Hãy căn cứ vào phong cách bài trí mà bạn muốn hướng đến để lựa chọn được mẫu rèm phù hợp nhất. Theo đó, lựa chọn rèm vải vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với nhiều người hiện nay. Rèm vải dễ kết hợp với đồ nội thất, có nhiều sự lựa chọn và dễ sử dụng đối với tất cả mọi người. Rèm vải cũng là một loại rèm che nắng khá tốt và tính thẩm mỹ tương đối cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số loại rèm khác như rèm cuốn cầu vồng, rèm Roman hay rèm tổ ong. Đây đều là những loại rèm độc đáo, sáng tạo cùng với khả năng che chắng và nhiều ứng dụng cao. Bạn cũng nên căn cứ vào hướng nhà, phong thủy mà lựa chọn loại rèm phù hợp.

2. Chất liệu vải dùng cho phòng khách

Bạn có thể tham khảo những chất liệu sau đây được sử dụng thông dụng nhất cho phòng khách:

  • Lụa – Rèm lụa là cổ điển và truyền thống. Chất liệu này mang đến một cảm giác trang trọng cho phòng khách. Đặc biệt nếu được may theo kiểu rèm xếp li và chiều dài đụng sàn nhà.
  • Cotton –  Vải Cotton có lẽ là loại vải màn đa năng nhất (và dễ giặt nhất). Nó có sẵn trong mọi màu sắc và phong cách có thể tưởng tượng và có thể trang trọng hoặc giản dị tùy thuộc vào phong cách trang trí. Tuy nhiên, nó có xu hướng cứng hơn một chút so với các loại vải khác.
  • Vải lanh – Rèm vải lanh nhẹ được làm từ cây lanh, khác với cây bông. Vải lanh được làm từ thân cây lanh sau khi được dệt thành sợi vải có những tính chất mát, mượt, bóng.
  • Nhung – Nhung nặng và sang trọng. Nó có thể khó kéo ra vào trong các cách lắp đặt thông thường.
  • Sheers – hay gọi là vải voan tuyệt vời nếu bạn muốn một cái gì đó cho phép ánh sáng đi qua, nhưng chúng không cung cấp chống tầm nhìn hoàn toàn khi bạn muốn nhiều sự riêng tư.

3. Lựa chọn màu sắc và hoa văn cho rèm

Để phòng khách được hài hòa nhất, bạn nên chọn các loại hoa văn có cùng chi tiết với các đồ nội thất khác trong phòng như Sofa, thảm,.. Đối với phòng khách hướng đến sự sang trọng, bạn có thể lựa chọn những loại rèm có ít hoa văn hoặc không có thì càng tốt. Rèm có màu sáng, ít hoa văn sẽ khiến phòng khách trông rộng rãi, thoáng đãng hơn.

4. Đo kích thước rèm phòng khách

Khi nói đến rèm cửa phòng khách, kích thước chắc chắn là vấn đề quan trọng. Chúng phải luôn luôn ít nhất gấp đôi chiều rộng của cửa sổ (ngay cả khi bạn giữ chúng mở hầu hết thời gian). Điều quan trọng nữa là chúng phải đủ dài. Đối với một cái nhìn ấn tượng và thanh lịch, họ có thể để đụng trên sàn. Và để có một cái nhìn hiện đại và sạch sẽ hơn, vải rèm có thể để cách sàn nhà từ 1-2cm. Nhưng không bao giờ để chiều dài lên quá cao. Khi màn quá ngắn, chúng trông như bị cắt ngắn. Nếu bạn nhận được các bảng mua tại cửa hàng (trái ngược với việc đặt chúng tùy chỉnh), tốt hơn là mua chúng quá lâu và sau đó đặt chúng lên viền.

5. Cách treo rèm phòng khách

Khi lắp rèm, nên thực hiện theo các bước sau đây:

  • Đo cả chiều cao, chiều rộng và độ sâu (cho cửa sổ lồi và cửa lọt lòng).
  • Thợ lắp rèm sẽ trừ xén cho bạn một cách hợp lý nhất để treo rèm phù hợp với diện tích cửa nên hãy đưa ra thông số chính xác mà bạn đo được và không tự ý trừ xén.
  • Dùng thước dây hoặc căng vải để đo kích thước sẽ giúp bạn đo một cách chính xác nhất.
Viết bình luận của bạn:
TEL: 090 460 4769
popup

Số lượng:

Tổng tiền: