Nắm được cách bài trí nội thất cơ bản như dưới đây, không gian sống sẽ RÈM HÀN QUỐC NHẬP KHẨU

Nắm được cách bài trí nội thất cơ bản như dưới đây, không gian sống sẽ ấn tượng hơn

Đăng bởi Nhap khau Rem
Thứ Sun,
10/01/2021

Hướng tới sự kết hợp hài hòa trong một không gian sống, chắc chắn bạn cần nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản trong khi sử dụng. Nhưng nhiều gia chủ thường bỏ qua điều này. Dẫn đến sự bố trí sai lệch trong tổng thể cũng như tác động tiêu cực đến mỹ quan và diện tích sử dụng.

Trong bài viết dưới đây, Rèm Hàn Quốc sẽ đưa ra một số nguyên tắc quan trọng để khách hàng nắm được cách bài trí nội thất cơ bản như dưới đây, không gian sống sẽ ấn tượng hơn. Mặc dù không thể nào hoàn toàn giúp xử lý được những vấn đề trong không gian sống, thế nhưng nó sẽ đảm bảo được việc kết hợp những vật dụng nội thất một cách khoa học nhất. Song song với đó chúng tôi cũng gợi ý những cách kết hợp rèm cửa với nội thất khiến nó trở nên ấn tượng hơn.

1. Các quy luật cơ bản trong thiết kế nội thất

  • Quy luật cân bằng

Trong thiết kế nội thất quy luật cân bằng đó là sự đối xứng, cân đối của các yếu tố cấu tạo không gian nội thất từ cân bằng trong chiều cao, chiều rộng không gian, bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất ….. Nói cách khác, quy luật cân bằng được thể hiện ở tất cả các yếu tố sắp xếp trong một bố cục. Sự cân bằng trong thiết kế nội thất có hai loại chính đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà, hay các yếu tố khác cấu thành không gian nội thất nhà.

  • Luật nhịp điệu

Nhịp điệu trong thiết kế nội thất quan tâm tới dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn bởi các yếu tố sắp xếp theo bố cục lặp lại. Nhịp điệu thường tạo ra một dòng chảy êm đềm liên tục của tầm nhìn trong một căn phòng. Nhịp điệu như là một đường dẫn mà do đó ta có thể đọc được các phần quan trọng của ý đồ thiết kế, nó là một mẫu thức của nghệ thuật.

  • Luật nhấn mạnh

Nhấn mạnh là tạo ra một điểm nhấn tạo ra hiệu ứng thị giác đủ để thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất. Ví dụ điểm nhấn có thể là một chiếc lò sưởi thật đẹp trong phòng khách, một mảng tường trang trí nghệ thuật hoặc một nhóm các món đồ nội thất.

Sự nhấn được tạo ra bởi sự sắp đặt các yếu tố 1 cách hợp lý. Hoặc đặt chúng ở vị trí đáng được chú ý bằng cách dùng sự tương phản, có nghĩa là làm chúng nổi bật lên bằng những nét đặc trưng như màu sắc, hình dạng, tỉ lệ.

  • Quy luật hài hòa

Sự đồng nhất hoặc hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu.

Hài hòa nội thất dựa trên một tập hợp các yếu tố chung tính chất phổ quát (hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng …). Thiết kế nội thất hài hòa khi tất cả các thành phần của không gian nội thất bản thân nó đều có chứa một sức hút nào đó.

  • Luật cân xứng và tỷ lệ

Luật cân xứng là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt được sự cân bằng, đồng nhất bản thiết kế nội thất. Sự cân xứng bao gồm những mối liên quan đó là liên quan về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và không gian chung quanh. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ các thành phần trong quan hệ với tổng thể không gian nội thất.

2. Những hệ rèm phù hợp với không gian hiện đại

  • Rèm cầu vồng

Loại rèm hiện đại này khá phổ biến hiện nay. Chiếc rèm này mang tới một không gian sang trọng, độc đáo. Nhưng có lẽ thiên về thẩm mỹ nhiều hơn nên tính năng che chắn của rèm chưa được đánh giá cao. Khả năng che chắn ánh sáng trực tiếp nằm ở khoảng 50-90%. Tất nhiên nếu bạn muốn che chắn tuyệt đối thì nên lựa chọn một hệ rèm khác.

  • Rèm tổ ong

Những chiếc rèm tổ ong chính là điểm nhấn quan trọng trên thị trường rèm cửa hiện nay. Rèm tổ ong tạo được nhiều ấn tượng cho người sử dụng. Chúng đáp ứng được cả công năng lẫn thẩm mỹ. Ngoài ra, rèm tổ ong còn là giải pháp vô cùng quan trọng giúp xử lý những vấn đề xảy ra trong quá trình sinh sống.

Nắm được những nguyên tắc trang trí nội thất cho ngôi nhà, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi được tự tay thiết kế không gian sống trở nên ấm cúng và trọn vẹn hơn. Cùng với đó là các hệ rèm cửa hiện đại đều là những trợ thủ đắc lực giúp bạn ngày càng hoàn thiện không gian của mình.

Viết bình luận của bạn:
TEL: 090 460 4769
popup

Số lượng:

Tổng tiền: