Nắm vững những nguyên tắc thiết kế không gian cho phòng khách RÈM HÀN QUỐC NHẬP KHẨU

Nắm vững những nguyên tắc thiết kế không gian cho phòng khách

Đăng bởi Nhap khau Rem
Thứ Tue,
27/04/2021

Khi thiết kế không gian cho phòng khách, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản nhất trong bài trí cũng như lựa chọn cho bản thân phong cách mà bản thân cảm thấy yêu thích nhất, phù hợp nhất với không gian sống. Có như thế, căn phòng mới trở nên hài hòa, giúp khắc phục được một số vấn đề mà phát sinh trong quá trình sống.

Có rất nhiều nguyên tắc thiết kế không gian phòng khách mà bản thân mỗi người cần tìm hiểu khi bắt đầu. Những kiến thức này được tổng hợp nên dựa vào kinh nghiệm cũng như những thành công hay thất bại của người đi trước. Khi vận dụng vào, chúng ta tránh được những sai sót không đáng có.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên tắc cơ bản nhất này. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng dưới đây nếu bạn không muốn làm nổi bật lên tổ ấm của mình nhé!

1. Tổng thể việc thiết kế nội thất

Kết hợp những vật dụng nội thất trong một căn phòng sao cho chúng trở nên hài hòa là một trong những điều mà khiến chúng ta đau đầu. Nhiều người thường bỏ dở bởi ngay từ khi bắt đầu họ đã gặp những sai lầm nghiêm trọng. Việc thiết kế nội thất này không có nghĩa là toàn bộ nội thất trong nhà cùng chung một màu sắc, mà từng thành phần hỗ trợ, cộng hưởng để làm nổi bật nhau lên.

2. Thiết kế theo cấu trúc cân bằng

Bố cục không gian bao gồm các đồ nội thất sắp xếp cân bằng theo một trật tự thống nhất. Tùy từng không gian nhà và sử dụng vách ngăn phòng khách, bạn có thể lựa chọn một trong ba kiểu cân bằng không gian cơ bản là: Đối xứng cân đối, đối xứng bất cân đối, đối xứng tâm.

Thiết kế đối xứng cân đối: Thường được dùng cho kiến trúc truyền thống. Lấy chính giữa phòng làm trung tâm chia thành hai phần đối xứng giống hệt nhau.

Thiết kế đối xứng bất cân đối: Cũng chia phòng thành hai phần tuy nhiên từng phần của phòng sử dụng những vật dụng nội thất khác nhau nhưng cảm giác trọng lượng thị lực giống nhau.

Thiết kế đối xứng tâm: Từ vật làm tâm, đồ dùng nội thất tỏa ra theo hình xoắn ốc.

3. Chọn điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Mỗi không gian thường có một đến hai điểm nhấn làm trung tâm tạo nên điểm khác biệt riêng. Điểm nhấn chính là tiêu điểm thu hút mọi ánh mắt với những màu sắc nổi bật, chất liệu bóng bầy hoặc khác biệt hơn. Vách ngăn phòng khách chính là một điểm nhấn quan trọng.

Gia công chi tiết cũng cầu kỳ, tỉ mỉ hơn, nhờ vậy, mang đến không gian ấn tượng, không nhàm chán. Tuy nhiên lưu ý rằng, trong thiết kế nội thất nếu bạn sử dụng quá nhiều điểm nhấn sẽ gây ra cảm giác nhức mắt, rối mắt, phản tác dụng.

4. Yếu tố lặp lại trong thiết kế nội thất

Trong cùng một không gian nội thất, việc bạn lặp lại một yếu tố màu sắc hoặc họa tiết, chất liệu hay đường khối nào đó nhiều lần sẽ khiến không gian thêm phần thú vị. Việc lặp lại nhiều hay ít lần thể hiện mức độ quan trọng, sự đề cao chi tiết này trong không gian. Ví dụ, kiểu cấu tạo sóng lượn của vải tổ ong mang lại điểm nhấn thú vị trong cả không gian nhà bạn.

5. Sự tương phản của việc thiết kế nội thất

Đây là một trong những điểm tạo nên tính thu hút đầy nghệ thuật của không gian. Tương phản về màu sắc trắng đen, tương phản về hình khối vuông tròn hay tương phản về chất liệu bóng và lì đều nằm trong nguyên tắc thiết kế. Tuy nhiên, việc lạm dụng tương phản sẽ giảm bớt giá trị của không gian nên hãy cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng từng chi tiết.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc vách ngăn phòng khách đối lập với màu đồ nội thất để mang lại vẻ độc đáo cho không gian.

Thiết kế vách ngăn phòng khách bằng cách ứng dụng những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo, mang lại vẻ đẹp trọn vẹn hơn cho tổ ấm. Rèm Hàn Quốc ngoài cung cấp vách ngăn, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng những loại rèm cao cấp, rèm trần với nhiều tính năng cao cấp, phục vụ đời sống tiện nghi hơn. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02462.598.528 – 0913.511.529 !

Viết bình luận của bạn:
TEL: 090 460 4769
popup

Số lượng:

Tổng tiền: