Nắm vững những nguyên tắc thiết kế này, bạn sẽ có được một phòng khách RÈM HÀN QUỐC NHẬP KHẨU

Nắm vững những nguyên tắc thiết kế này, bạn sẽ có được một phòng khách ưng ý

Đăng bởi Nhap khau Rem
Thứ Sun,
09/05/2021

Khi lắp đặt vách ngăn cho phòng khách, bạn cần nắm vững những nguyên tắc nhất định để việc này có thể đạt được những hiệu quả tối thiểu. Vách ngăn thực sự giúp ích cho khách hàng rất nhiều trong việc tạo lập một không gian hoàn chỉnh và ưng ý. Nó cung cấp một giải pháp vô cùng hiệu quả mà bạn hiếm có thể tìm thấy ở một sản phẩm nào khác. Trong thiết kế, sự sáng tạo không ngừng nghỉ chính là chìa khóa mà mỗi cá nhân, mỗi KTS sẽ cần hướng đến để ngày càng được nhiều khách hàng biết tới và ưa chuộng. Từ đó, người sử dụng có thể vận dụng kiến thức mà mình có được để biến ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn, giúp tổ ấm của mình trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc trong thiết kế nội thất và cách lắp đặt vách ngăn phòng khách trở nên hoàn thiện hơn. Hy vọng với những thông tin này, khách hàng có thể dễ dàng thiết kế được không gian mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

1. Quy luật cân bằng

Một trong các nguyên tắc thiết kế nội thất không thể bỏ qua đầu tiên đó là yếu tố cân bằng.

Trong thiết kế nội thất thì quy luật cân bằng đó là sự đối xứng, cân đối của các yếu tố cấu tạo không gian nội thất từ cân bằng trong chiều cao, chiều rộng không gian, bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất, … Nói cách khác, nguyên lý thiết kế nội thất về sự cân bằng được thể hiện ở tất cả các yếu tố sắp xếp trong một bố cục.

Nhưng nhiều người lại định nghĩa sự cân bằng trong thiết kế nội thất không phải là sự đối xứng mà là sự thiết kế tạo được sự an toàn, thư thái, hài hòa. Đối xứng sẽ mang lại cảm giác nguyên tắc, uy nghi, trịnh trọng, bạn sẽ thấy những thiết kế đối xứng trong các không gian chùa, đình thờ, dinh thự.

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà, hay các yếu tố khác cấu thành không gian nội thất nhà. Sự cân bằng trong thiết kế nội thất có ba loại chính đó là cân bằng đối xứng, cân bằng bất đối xứng và đối xứng tâm.

2. Nguyên tắc tạo điểm nhấn

Trong kỹ thuật thiết kế nội thất thì điểm nhấn chính là tiêu điểm thu hút mọi ánh mắt với những màu sắc nổi bật, chất liệu bóng bầy hoặc khác biệt hơn. Mỗi không gian thường sẽ có một đến hai điểm nhấn làm trung tâm để tạo nên điểm khác biệt riêng trong mỗi thiết kế.

Việc tạo ra một điểm nhấn sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác đủ để thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất căn nhà của bạn. Khi những vật dụng và đồ nội thất không có kiểu mẫu hay màu sắc đặc biệt thì đừng quên tạo điểm nhấn bằng đồ trang trí. Người xem sẽ bị thu hút điểm nhấn với đồ vật trang trí xung quanh căn phòng của bạn. Ví dụ, điểm nhấn có thể là một chiếc lò sưởi thật đẹp trong phòng khách, một mảng tường trang trí nghệ thuật hay thậm chí là một nhóm các món đồ nội thất.

3. Yếu tố kết nối nhịp điệu

Yếu tố kết nối hay còn gọi là yếu tố nhịp điệu, lặp lại. Bạn bố trí các mẫu trang trí, hoa văn hay màu sắc có sự kết nối, lặp lại một cách nhịp nhàng, hợp lý sẽ tạo nên sự thích thú, cuốn hút của người xem khi bước vào căn hộ chung cư của bạn.

Luật nhịp điệu trong quy tắc thiết kế nội thất nói đơn giản là quan tâm tới dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn bởi các yếu tố sắp xếp theo bố cục lặp lại. Sự kết nối nhịp điệu thường tạo ra một dòng chảy êm đềm liên tục của tầm nhìn trong bất kì một căn phòng nào. Nhịp điệu như là một đường dẫn mà do đó ta có thể đọc được các phần quan trọng của ý đồ thiết kế, nó là một mẫu thức của nghệ thuật thiết kế nội thất.

Hy vọng với những thông tin mà Rèm Hàn Quốc cung cấp, khách hàng sẽ thiết kế được một không gian sống ưng ý và hoàn chỉnh nhất. Từ đó, việc ứng dụng vách ngăn phòng khách sẽ trở nên hiệu quả hơn!

Viết bình luận của bạn:
TEL: 090 460 4769
popup

Số lượng:

Tổng tiền: