Nguyên tắc trang trí không gian bằng vách ngăn phòng khách RÈM HÀN QUỐC NHẬP KHẨU

Nguyên tắc trang trí không gian bằng vách ngăn phòng khách

Đăng bởi Nhap khau Rem
Thứ Tue,
21/04/2020

Có những nguyên tắc về thẩm mỹ mà kiến trúc sư thường xuyên áp dụng để thiết kế không gian của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Nắm được những điều này, khách hàng sẽ dễ dàng lắp đặt vách ngăn phòng khách sao cho đúng chuẩn, mang lại công năng sử dụng tốt cùng với tính thẩm mỹ tuyệt vời cho không gian sống. 

Nguyên tắc trang trí không gian bằng vách ngăn phòng khách

Rèm Hàn Quốc ngoài mang đến đến cho khách hàng những sản phẩm đa năng như rèm, vách hay rèm trần, chúng tôi còn cung cấp những thông tin bổ ích vô cùng cần thiết. Từ đó, người sử dụng có thể vận dụng kiến thức mà mình có được để biến ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn, giúp tổ ấm của mình trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc trong thiết kế nội thất và cách lắp đặt vách ngăn phòng khách trở nên hoàn thiện hơn. Hy vọng với những thông tin này, khách hàng có thể dễ dàng thiết kế được không gian mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

1. Tổng thể việc thiết kế nội thất

Tổng thể việc thiết kế nội thất
Tổng thể việc thiết kế nội thất

Khi thiết kế nội thất hãy nghĩ về tổng thể căn hộ trước tiên. Đây được hiểu là mối liên hệ chặt chẽ giữa từng phần của ngôi nhà bao gồm: Cầu thang, đồ nội thất, rèm cửa, sofa, vách ngăn phòng khách… Do đó, nếu bạn tạo nên một sự thống nhất chung giữa từng thành phần của nhà sẽ tạo hiệu quả tối ưu về thẩm mỹ cho căn hộ của bạn.

Việc thiết kế nội thất này không có nghĩa là toàn bộ nội thất trong nhà cùng chung một màu sắc, mà từng thành phần hỗ trợ, cộng hưởng để làm nổi bật nhau lên.

2. Thiết kế theo cấu trúc cân bằng

Thiết kế theo cấu trúc cân bằng
Thiết kế theo cấu trúc cân bằng

Bố cục không gian bao gồm các đồ nội thất sắp xếp cân bằng theo một trật tự thống nhất. Tùy từng không gian nhà và sử dụng vách ngăn phòng khách, bạn có thể lựa chọn một trong ba kiểu cân bằng không gian cơ bản là: Đối xứng cân đối, đối xứng bất cân đối, đối xứng tâm.

Thiết kế đối xứng cân đối: Thường được dùng cho kiến trúc truyền thống. Lấy chính giữa phòng làm trung tâm chia thành hai phần đối xứng giống hệt nhau.

Thiết kế đối xứng bất cân đối: Cũng chia phòng thành hai phần tuy nhiên từng phần của phòng sử dụng những vật dụng nội thất khác nhau nhưng cảm giác trọng lượng thị lực giống nhau.

Thiết kế đối xứng tâm: Từ vật làm tâm, đồ dùng nội thất tỏa ra theo hình xoắn ốc.

3. Chọn điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Chọn điểm nhấn trong thiết kế nội thất
Chọn điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Mỗi không gian thường có một đến hai điểm nhấn làm trung tâm tạo nên điểm khác biệt riêng. Điểm nhấn chính là tiêu điểm thu hút mọi ánh mắt với những màu sắc nổi bật, chất liệu bóng bầy hoặc khác biệt hơn. Vách ngăn phòng khách chính là một điểm nhấn quan trọng.

Gia công chi tiết cũng cầu kỳ, tỉ mỉ hơn, nhờ vậy, mang đến không gian ấn tượng, không nhàm chán. Tuy nhiên lưu ý rằng, trong thiết kế nội thất nếu bạn sử dụng quá nhiều điểm nhấn sẽ gây ra cảm giác nhức mắt, rối mắt, phản tác dụng.

4. Yếu tố lặp lại trong thiết kế nội thất

Yếu tố lặp lại trong thiết kế nội thất
Yếu tố lặp lại trong thiết kế nội thất

Trong cùng một không gian nội thất, việc bạn lặp lại một yếu tố màu sắc hoặc họa tiết, chất liệu hay đường khối nào đó nhiều lần sẽ khiến không gian thêm phần thú vị. Việc lặp lại nhiều hay ít lần thể hiện mức độ quan trọng, sự đề cao chi tiết này trong không gian. Ví dụ, kiểu cấu tạo sóng lượn của vải tổ ong mang lại điểm nhấn thú vị trong cả không gian nhà bạn.

5. Sự tương phản của việc thiết kế nội thất

Sự tương phản của việc thiết kế nội thất
Sự tương phản của việc thiết kế nội thất

Đây là một trong những điểm tạo nên tính thu hút đầy nghệ thuật của không gian. Tương phản về màu sắc trắng đen, tương phản về hình khối vuông tròn hay tương phản về chất liệu bóng và lì đều nằm trong nguyên tắc thiết kế. Tuy nhiên, việc lạm dụng tương phản sẽ giảm bớt giá trị của không gian nên hãy cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng từng chi tiết.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc vách ngăn phòng khách đối lập với màu đồ nội thất để mang lại vẻ độc đáo cho không gian.

Thiết kế vách ngăn phòng khách bằng cách ứng dụng những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo, mang lại vẻ đẹp trọn vẹn hơn cho tổ ấm. Rèm Hàn Quốc ngoài cung cấp vách ngăn, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng những loại rèm cao cấp, rèm trần với nhiều tính năng cao cấp, phục vụ đời sống tiện nghi hơn. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02462.598.528 – 0963.98.45.96 – 0913.511.529 !

Viết bình luận của bạn:
TEL: 090 460 4769
popup

Số lượng:

Tổng tiền: