Rèm tổ ong và rèm cầu vồng: Tôi nên sử dụng loại nào? RÈM HÀN QUỐC NHẬP KHẨU

Rèm tổ ong và rèm cầu vồng: Tôi nên sử dụng loại nào?

Đăng bởi Nhap khau Rem
Thứ Wed,
21/04/2021

Hai trong số các loại rèm cửa phổ biến nhất, roman và rèm tổ ong, giống nhau theo nhiều cách. Cả hai loại rèm tạo thành một bức tường bằng vải duy nhất khi hạ xuống, trái ngược với nhiều thanh ngang hoặc dọc được sử dụng bởi các loại rèm khác. Cả hai loại rèm đều hoạt động tốt cho các cửa sổ cao hoặc khó tiếp cận, và độ che phủ của cả hai loại rèm được quyết định bằng cách chọn các loại vải mỏng hoặc tuyệt đối thay vì bằng phương tiện động cơ học.

Rất nhiều người cho rằng rèm tổ ong (còn được gọi là cellunlar) không phong cách như rèm roman. Mặc dù đúng là mùa sắc của rèm roman truyền thống hơn, nhưng màu tổ ong có tiềm năng rất phong cách khi được sử dụng kết hợp với các yếu tố thiết kế hiện đại khác và có thể góp phần tạo nên một thiết kế sạch sẽ, tối giản.

Như với bất kỳ lựa chọn phong cách nào, không có câu trả lời rõ ràng về việc liệu một trong những tùy chọn này có tốt hơn tùy chọn kia hay không. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố đáng xem xét có thể giúp bạn quyết định lựa chọn giải pháp cửa sổ nào phù hợp nhất với bạn và ngôi nhà của bạn.

Rèm tổ ong

Rèm tổ ong là một phát minh hơi hiện đại, bao gồm hai lớp giấy mỏng hoặc vải gấp lại thành các cấu trúc hình tổ ong có thể được xếp chồng lên nhau gần như bằng phẳng. Hầu hết các loại rèm tổ ong được nâng lên và hạ xuống bằng cách sử dụng dây rút gắn vào đỉnh của rèm, tuy nhiên, có một số rèm tổ ong thực sự bắt đầu ở dưới cùng của cửa sổ và có thể được kéo lên. Những hệ rèm này, được gọi là rèm top down-bottom up", nổi tiếng với khả năng cho phép ánh sáng trong khi vẫn chặn phần dưới cùng của cửa sổ khỏi tầm nhìn bên ngoài.

Một trong những lợi ích lớn nhất được thể hiện bởi các hệ rèm tổ ong so với các giải pháp khác là những hệ rèm này có rất nhiều đặc tính chịu nhiệt và gần như có thể tăng gấp đôi giá trị cản nhiệt của một số cửa sổ! Điều này có nghĩa là ít nhiệt hơn vào mùa hè và nhiều hơn nữa bị cản lại trong mùa đông. Các hệ rèm tổ ong được tạo ra rất chịu nhiệt vì thực tế là không khí bị mắc kẹt trong không gian giữa các cấu trúc, tạo thành một loại rào cản giữa nội thất của ngôi nhà và cửa sổ. Đối với nhiều người, đây là một yếu tố chính trong việc quyết định sử dụng rèm tổ ong cho cửa sổ lớn hoặc trong các khu vực chính của ngôi nhà.

Mặc dù những hệ rèm này là tuyệt vời cho nhiều ứng dụng, nhưng có một vài nhược điểm đáng chú ý. Bởi vì chúng bao gồm một mảnh vải liên tục duy nhất, không có cách nào để thay đổi lượng ánh sáng đi qua bóng râm ngoài việc nâng hoặc hạ chúng xuống. Có sẵn các loại vải mờ, nhưng bạn sẽ cần kết hợp chúng với rèm cửa bổ sung nếu bạn muốn có tùy chọn chặn nhiều ánh sáng hơn.

Một nhược điểm khác của việc sử dụng các hệ rèm kiểu tổ ong là nhiều người không thích sự xuất hiện giống như giấy của nó. Nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng một số người sẽ lập luận rằng những hệ rèm này trông "rẻ tiền", và chúng chỉ có một vài giống màu / phong cách. Tuy nhiên, đối với những người khác, sự xuất hiện đơn giản và tinh tế của các hệ rèm tổ ong là một phần của sự hấp dẫn. Rèm tổ ong phù hợp với các yếu tố thiết kế hiện đại hoặc tối giản khác.

Rèm roman

Rèm roman dễ dàng trở thành một trong những phong cách truyền thống phổ biến nhất vẫn được sử dụng rộng rãi ngày nay. Chúng đã tồn tại lâu như vậy vì một số lý do chính đáng: chúng đáng tin cậy, phong cách và có sẵn trong một loạt các loại vải để phù hợp với bất kỳ thiết kế nào. Các hệ rèm tổ ong thường bao gồm một mảnh vải duy nhất thả xuống thành một mảnh trơn, nhưng khi được nâng lên chồng lên thành một cấu trúc đều nhau.

Những hệ rèm này rất linh hoạt và có trong hầu hết mọi loại vải hoặc hoa văn có thể tưởng tượng được. Có những lựa chọn tuyệt đối để cho nhiều ánh sáng hơn đi qua, cũng như các loại vải dày chặn gần như tất cả ánh sáng bên ngoài. Lợi ích lớn nhất của rèm roman là tính linh hoạt và đơn giản của chúng, và chúng có thể kết hợp với bất kỳ yếu tố thiết kế nào khác mà bạn muốn kết hợp trong điều trị cửa sổ của mình.

Quang Huy | Biên dịch (Nguồn: sunshinedrapery)

Viết bình luận của bạn:
TEL: 090 460 4769
popup

Số lượng:

Tổng tiền: