Sai lầm khi chọn rèm khiến bạn tiền mất tật mang RÈM HÀN QUỐC NHẬP KHẨU

Sai lầm khi chọn rèm khiến bạn tiền mất tật mang

Đăng bởi Nhap khau Rem
Thứ Thu,
17/09/2020

Trên thị trường hiện nay có vô số các loại rèm từ rèm vải truyền thống cho đến các loại rèm cuốn, xếp ly,…Nhiều người thường chọn rèm cửa theo sở thích của mình. Một số thì chọn theo cảm tính, hay chỉ chọn đại một mẫu. Điều này dẫn đến rèm không phù hợp với căn phòng, vừa mất tiền lại tốn công.

Mỗi loại rèm đều có những chức năng, phù hợp với từng mục đích riêng. Dưới đây là một số những sai lầm khi chọn rèm của nhiều gia đình.

1. Không đo chính xác kích thước cửa

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi lắp rèm là đo kích thước cửa sổ và quyết định chọn rèm có chiều dài, rộng như thế nào. Làm cẩn thận ngay từ bước đầu giúp bạn không cần phải trở lại cửa hàng khi rèm và thanh treo không phù hợp.

Nếu bạn không may lắp một chiếc rèm thừa hay thiếu kích thước, bạn sẽ gặp phải vấn đề. Nếu bạn giữ lại thì sẽ rất mất thẩm mỹ. Bạn đem đi sửa lại thì sẽ mất công và tốn thêm kha khá tiền bạc.

2. Treo rèm quá thấp

Bạn nên treo rèm cao gần sát trần nhà để giúp cho căn hộ có cảm giác cao hơn, nhất là trong các phòng nhỏ. Đừng chỉ vì tiết kiệm chút vải mà bạn cảm thấy không ưng ý sau khi lắp rèm xong.

Đối với những căn nhà có sẵn hộc rèm, vị trí lắp đặt khá dễ dàng. Những căn nhà không có thì bạn nên treo cao hơn khung cửa, điều này trông căn phòng sẽ được thoáng đãng hơn.

3. Rèm không đủ bề ngang

Bạn đừng nghĩ rèm cần mua có kích thước ngang đúng bằng cửa sổ. Bởi khi kéo kín lại, bạn vẫn cần rèm có độ rủ nhất định. Theo kinh nghiệm của những người may rèm, chiều ngang rèm bằng 2-2,5 lần chiều ngang cửa sổ.

Đối với một số loại rèm hiện đại như rèm cầu vồng, rèm tổ ong,.. bạn nên đo đạc sao cho chuẩn kích thước. Các loại rèm này không cần quá dài so với khung cửa, cũng không tốn nhiều diện tích như rèm vải truyền thống.

4. Không là ủi trước khi lắp rèm

Bạn quá háo hức để cửa sổ được mới mẻ, tránh được nắng gắt nên bỏ qua khâu giặt là. Tuy nhiên, chỉ một chút vội vã đó sẽ khiến khung cửa trở nên luộm thuộm, lộ sự cẩu thả của chủ nhà.

Điều này vừa mất thẩm mỹ, vừa khiến chiếc rèm không phát huy tốt công dụng của nó.

5. Chọn thanh treo sai

Tùy thuộc vào độ nặng, nhẹ của vải mà cần có thanh treo phù hợp, đủ khả năng đỡ. Nhiều người thích sử dụng các loại vải dày dặn nên nếu thiết bị quá mảnh mai sẽ nhanh bị hỏng. Ngoài ra, bạn cần chọn thanh treo có thiết kế, màu sắc phù hợp với rèm.

6. Chọn rèm quá dài phủ sàn nhà

Loại rèm phủ xuống mặt sàn đem tới phong cách sang trọng cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn con nhỏ và các chú chó, mèo không quậy phá. Nếu không, rèm sẽ nhanh rách, bẩn, thậm chí bị kéo hỏng.

Ngoài ra, khi treo rèm bạn nên xác định chức năng của căn phòng cần treo rèm. Bởi khi treo rèm không đúng chức năng, bạn sẽ vừa mất tiền mà lại không được lợi ích gì từ việc này.

Tránh được những sai lầm khi lắp rèm, bạn sẽ có được bộ rèm ưng ý. Điều này vừa giúp phát huy tối đa công năng, vừa đem lại thẩm mỹ tuyệt vời. Hãy nhanh tay mua ngay một chiếc rèm để “thay áo” mới cho ngôi nhà khi sắp qua năm mới nhé!

Viết bình luận của bạn:
TEL: 090 460 4769
popup

Số lượng:

Tổng tiền: